Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của thanh long

Thanh long có chứa vitamin C, B1, B2 và B3, và khoáng chất thiết yếu bao gồm phốt pho, sắt và canxi. Một trái thanh long có chứa khoảng 60 calů. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của loại quả này.

Phòng bệnh tim mạch

Các hạt thanh long chứa nhiều axit béo lành mạnh là omega-3 và omega-6 giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Vitamin B3 trong thanh long có tác dụng hạ lượng cholesterol có hại (LDL) và tăng lượng cholesterol có ích (HDL). Ngoài ra, thanh long ngăn ngừa hiện tượng mất cân bằng oxy hóa, một trong những nguyên nhân dẫn đến đau tim.

lợi ích của thanh long
Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của thanh long.

Chống lại ung thư

Thanh long rất giàu các chất chống oxy hóa hỗ trợ cơ thể chiến đấu với các tế bào ung thư. Loại quả này còn chứa hàm lượng cao vitamin C giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của khối u, đồng thời giảm các triệu chứng như mệt mỏi, buồn nôn, đau đớn, mất cảm giác ngon miệng và cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân ung thư. Bên cạnh đó. thanh long cũng giúp thanh lọc cơ thể khỏi các kim loại nặng độc hại.

Thúc đẩy tiêu hóa và chuyển hóa

Chất xơ trong quả thanh long giúp tiêu hóa tốt và ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy. Người muốn giảm cân rất nên ăn thanh long vì nó duy trì trạng thái no lâu, thúc đẩy trao đổi chất, giảm đường huyết và hạn chế cảm giác thèm đồ ngọt.

Tăng cường miễn dịch

Lượng vitamin và dưỡng chất phong phú bao gồm vitamin C, B1, B2, B3; canxi, phốt pho, sắt, protein và chất xơ khiến thanh long trở thành trợ thủ đắc lực của hệ miễn dịch. Thanh long giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn vi rút, giảm nguy cơ viêm nhiễm, đồng thời thải ra các chất độc hại còn ứ đọng để phòng tránh bệnh tật trong tương lai.

Bổ mắt

Mắt cần có vitamin A để nhìn trong điều kiện thiếu sáng và nhận biết màu sắc. Thiếu hụt loại vitamin này còn dễ gây ra quáng gà và thoái hóa điểm vàng. Thanh long sẽ cải thiện vấn đề thị lực cho bạn nhờ lượng vitamin A dồi dào.

Hỗ trợ hệ thần kinh

Thanh long cung cấp vitamin B hỗ trợ sự hình thành và duy trì của các cấu trúc cơ bản trong não. Canxi trong loại quả này còn tăng cường chức năng của hệ thần kinh, giữ cho các dây thần kinh khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, các chất béo có ích của thanh long có khả năng nuôi dưỡng và bảo vệ bao myelin.

Giúp xương và răng chắc khỏe

Với nhiều canxi và phốt pho, thanh long giúp xương và răng chắc khỏe, nhanh phục hồi nếu bị tổn thương, đồng thời hạn chế nguy cơ loãng, giòn xương.

Đẹp da

Các chất béo có ích cùng các chất chống oxy hóa có trong quả thanh long giữ cho da mịn màng và tươi trẻ.

Chống viêm nhiễm

Thói quen ăn uống không lành mạnh và lối sống phi khoa học như hút thuốc, uống rượu, sử dụng chất kích thích… tạo ra một môi trường axit trong cơ thể, thuận lợi cho các bệnh như viêm khớp, ung thư và tiểu đường phát triển. Sau khi thay thế đồ ngọt bằng các thực phẩm lành mạnh như thanh long, bạn sẽ thấy các cơn đau giảm đi và cơ thể khỏe khoắn hơn.

Sỏi Mật Trái Sung (Theo Health Digezt)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s